Những loại hộp nhựa Pet hiện đang được sử dụng rất phổ biến. Vậy theo bạn, loại hộp nhựa Pet này có an toàn không, có tốt không? Trước hết hãy cùng ResShell tìm hiểu khái niệm về hộp nhựa Pet nhé.

Hộp nhựa pet là gì?

Nền công nghiệp nước ta đang có nhiều bước tiến đột phá trong sản xuất. Hầu như lĩnh vực nào cũng có nhiều thay đổi về mặt công nghệ để nhanh chóng bắt kịp với xu thế hiện nay.

Điển hình là ngành nhựa, các loại hộp nhựa Pet dần đang được sử dụng rất phổ biến. Thường thấy nhất là ở những hộp nhựa đựng bánh kẹo, trái cây, hoặc một sô loại hộp nhựa dùng 1 lần rồi bỏ, loại nhựa đóng hộp có nắp đậy,…

Có thể thấy, các loại hộp nhựa pet có rất nhiều mẫu mã thiết kế khác nhau, vừa đảm bảo vệ sinh và mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

Hộp nhựa pet là loại hộp được làm từ nhựa nhiệt dẻo, đây là loại nhựa Polyester, hộp nhựa này được tạo từ công nghệ hút chân không. Loại hộp nhựa Pet chủ yếu dùng để đựng nước, chứa thực phẩm, hoa quả hoặc một số loại chất lỏng.

Khi gia công sản xuất hộp nhựa Pet, chúng ta có thể ép phun tạo hình tùy thích. Có thể làm ra các loại hộp nhựa chứa thức ăn, chai nước,…

Tham khảo thêm: Chai Nhựa Pet 500ml Giá Bao Nhiêu Tiền

Hộp Nhựa Pet Có An Toàn Không, Có Tốt Không?
Hộp Nhựa Pet Có An Toàn Không, Có Tốt Không?

Chất dẻo Pet chính là chữ rút gọn từ chữ Polyethylene Terephthalate, tên thường gọi là Pete hoặc Pet, dân chuyên ngành sẽ gọi tắt là loại nhựa trong suốt.

Thực tế, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các loại nhựa pet trong cuộc sống hằng ngày. Loại nhựa này tương đối an toàn cho người dùng, không chứa chất độc hại, dễ sử dụng, có thể tái chế sau khi dùng. Đây là một trong những loại nhựa được thu hồi và tái chế nhiều nhất hiện nay.

Tại Mỹ, một số các chương trình tiến hành tái chế vật liệu đều chấp thuận các loại hộp nhựa Pet… Để nhận biết loại hộp nhựa nào có thể tái chế, các bạn có thể xem dòng chữ in phía dưới sản phẩm.

Tính chất của hộp nhựa PET

Hộp nhựa Pet vừa có độ bền cơ học tương đối cao, vừa rất mềm dẻo, khả năng chịu lực và bào mòn rất tốt. Được sử dụng nhiều trong nhóm ngành thực phẩm, người ta sẽ dùng loại hộp nhựa Pet này để chứa các loại bánh kẹo, hoa quả…

Tính chống thấm khí của hộp nhựa Pet rất tốt, hơn hẳn so với những loại hộp nhựa khác. Dù trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt thì các cấu trúc hóa học của loại hộp nhựa này vẫn giữ nguyên trạng thái, khả năng chống thấm khí vẫn rất tốt dù cho đặt ở trong môi trường nhiệt độ lên tới 100 độ C.

Một số ứng dụng của hộp nhựa Pet

Những loại hộp nhựa Pet dạng trong suốt, chỉ dùng 1 lần duy nhất, loại này dùng nhiều và chủ yếu để chứa trái cây, bánh kẹo, thức ăn,… Do ưu điểm nổi bật của hộp nhựa pet là siêu “tiện dụng”, giá hợp lý, có thể gia công nhiều hình dạng khác nhau, kích thước hộp có thể tùy chỉnh phù hợp với từng nhu cầu khác nhau.

Những loại nhựa pet chủ yếu dùng để làm chai nước chiếm 30%, và hơn 60% để làm các loại hộp chứa thức phẩm, đồ ăn, và % còn lại chủ yếu là để phục vụ cho một số nhu cầu khác.

Những loại chai nhựa được làm từ “pet” thì luôn có khả năng chịu lực và va đập rất tốt, bền bỉ, dẻo dai, phần vỏ bên ngoài trôn rất bóng, tính chống thấm siêu tốt. Ví dụ như một số loại chai nước suối đóng chai đều làm từ nhựa Pet là chủ yếu.

Tham khảo thêm: Nơi cung cấp bán sỉ chai thủy tinh

Hộp nhựa pet có an toàn không?

Sau khi đã nắm sơ qua khái niệm về hộp nhựa pet là gì, cũng như tìm hiểu thêm một số tính chất của loại nhựa này. Kế đến, vấn đề mà một số bạn quan tâm đó chính là hộp nhựa pet này có an toàn không, có tốt cho sức khỏe người dùng hay không?

Đầu tiên, mình xin nhấn mạnh một điều, dù là bất cứ sản phẩm nào làm từ nhựa thì đều “không tốt cho sức khỏe”, tức là bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm nhựa cho việc “ăn uống” hằng ngày.

Những sản phẩm nhựa nào có ký hiệu đặc thù chỉ dùng 1 lần duy nhất thì bạn nên tránh dùng loại chúng nhé, nếu không có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cơ thể chúng ta đấy. Vì khi sử dụng loại nhựa chỉ dùng 1 lần duy nhất thì khả năng chúng sẽ có thể hòa tan một số kim loại nặng hoặc một số hóa chất nào đó và làm mất đi sự cân bằng các hormone bên trong cơ thể con người.

Ngoài ra, các loại nhựa pet đa phần rất khó làm sạch, khả năng thu gom tái chế cũng khá thấp. Cho nên khi dùng xong lần đầu thì bạn nên bỏ chúng đi và đừng giữ lại nhé.

Đối với một số loại hộp nhựa Pet dùng để chứa bánh kẹo, trái cây, đồ ăn… các bạn nên tránh dùng cho các trường hợp sau đây

Khòng dùng để chứa những thức ăn như phở, hủ tiếu,…

Không nên cho các loại hộp nhựa này tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao.

Hạn chế để các vật có trọng lượng nặng lên trên hộp, vì làm như thế thì chiếc hộp sẽ bị đè bẹp.

Nói chung thì loại hộp nhựa Pet do chúng quá tiện lợi, giá thành rẻ, kích thước mẫu mã đa dạng nên thường được dùng rất phổ biến. Đó là tất cả những gì mình biết về loại hộp nhựa Pet.

Đến đây thì bài viết về chủ đề “hộp nhựa pet có an toàn không, có tốt không” kết thúc rồi. Hy vọng, với những chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn những thông tin về loại nhựa Pet này nhé.

Xêm thêm:

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count: