Chắc nhiều bạn đang thắc mắc không biết Chất Bảo Quản E202 Là Gì, Có Độc Hại Không? Chất này thường được sử dụng làm gì? Những câu hỏi trên của bạn sẽ được resshell.com giải đáp ngay trong bài viết này, đồng thời chúng tôi sẽ cung cấp thêm các thông tin liên quan khác để bạn tham khảo nhé.

Chất bảo quản E202 là gì? Có độc hại không?

chat-bao-quan-e202-la-gi
Chất Bảo Quản E202 là gì

Chất bảo quản E202 còn được gọi với tên gọi khác là Potassium sorbate hay Kali sorbate là muối của sorbic acid. Chất này được tạo nên bởi phản ứng hóa học của sorbic acid với potassium hydroxide. Đây là một dạng bột tinh thể màu trắng hoặc hơi vàng. E202 có thể hòa tan trong nước, là một trong những hóa chất an toàn nhất được dùng cho chất bảo quản trong thực phẩm.

E202 có tác dụng hạn chế nguy cơ gây bệnh truyền qua thực phẩm nhưng không hề gây ảnh hưởng đến màu sắc cũng như hương vị của thực phẩm. Ngoài làm chất bảo quản trong thực phẩm, Potassium sorbate còn có mặt trong các loại mỹ phẩm. Chất này được tìm thấy trong các acid của một số loại trái cây nhưng với công nghệ hiện đại như hiện nay thì chất này chủ yếu được tạo ra từ phương pháp tổng hợp hóa học.

Tham khảo thêm: Chất Bảo Quản E211 Là Gì

Thông tin chi tiết về chất bảo quản E202

Chất bảo quản E202 có dạng cốm, màu trắng, mùi đặc trưng thường được dùng trong phụ gia thực phẩm. Chất này có công dụng chính là ức chế nấm mốc , nấm men và kéo dài thời gian sử dụng của các loại thực phẩm. E202 có thể tan trong nước lên đến 58%, sản phẩm khá tinh khiết, không tạo mùi vị là trong sản phẩm, an toàn cho người sử dụng.

E202 thường được tìm thấy trong thực phẩm như nướng thực phẩm, rượu, sữa chua, bia, pho mát, margarin và các loại mỹ phẩm. Chất bảo quản E202 có độ hòa tan trong nước là 58,5 g/100 ml, hòa tan một chút trong acetone, rất nhẹ hòa tan trong chloroform, dầu ngô, ê te và không hòa tan trong benzene. Ngoài ra, E202 hòa tan trong ethanol, propylene glycol, ít tan trong aceto và rất ít tan trong chloroform, dầu bắp, ether.

E202 có công dụng gì?

E202 thường được sử dụng để ức chế nấm mốc và nấm men trong các loại thực phẩm như sản xuất pho mát, kem chua, bánh mì, bánh ngọt, bánh có nhân, bột bánh nướng, bột nhồi, kẹo mềm, bánh kem, nước giải khát, bia, dầu dấm trộn, củ quả làm chua, bơ thực vật, cá muối, quả olive và các loại bánh kẹo khác…

E202 còn được dùng làm chất bảo quản sử dụng trong các sản phẩm giò chả, nem chua. Chất này không gây độc với cơ thể đã được công nhận là GRAS. Khi cho chất bảo quản E202 vào thực phẩm không gây mùi vị lạ hoặc làm mất mùi tự nhiên của thực phẩm bởi nó được xếp là một trong những chất phụ gia an toàn. Tóm lại, Potassium Sorbate có tác dụng làm giảm nguy cơ gây bệnh truyền qua thực phẩm nhưng vẫn không làm thay đổi màu sắc hay hương vị của thực phẩm.

Tham khảo thêm: Mua lọ đựng mỹ phẩm

cong-dung-cua-chat-bao-quan-e202
Công dụng của chất bảo quản E202

Hướng dẫn sử dụng chất bảo quản E202

  • Đối với các sản phẩm rau quả có axit (kết hợp xử lý nhiệt nhẹ) và các loại bánh thì 0.05-0.1%.
  • Với cá ngâm dấm, pa tê cá: a.sorbic 0.2% + K.sorbate 0.27%.
  • Thức ăn chế biến từ cua, tôm không thanh trùng: a.sorbic 0,25% và VMC Sorbate 0.33%.
  • Đối với mứt quả: phun lên bề mặt sản phẩm dung dịch K.sorbate 7%, chống mốc.
  • Lượng sử dụng từ 0,2-0,5% VMC Sorbate trên tổng khối lượng sản phẩm.

Lưu ý: Nên sử dụng E202 trong nguyên liệu thực phẩm với liều lượng sử dụng khoảng 0,025% đến 0,1%. Bảo quản ở những nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đồng thời cần sử dụng theo hướng dẫn của kỹ thuật.

Mua E202 ở đâu?

Chất bảo quản được sử dụng phổ biến, không gây độc hại cho cơ thể dù xuất hiện trong thực phẩm. Bạn muốn mua chất bảo quản này sử dụng vào các mục đích riêng thì có thể đến các công ty chuyên cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm hay bảo quản thực phẩm để đặt mua hàng. Một trong những gợi ý hàng đầu dành cho bạn là ResHPCos, đây là công ty cung cấp các nguyên liệu uy tín, đảm bảo chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra, nếu bạn đang cần đặt hàng gia công các loại chai lọ để đựng gia vị hay đựng mỹ phẩm thì hãy liên hệ đến công ty ResShell nhé. Công ty chuyên sản xuất những loại chai lọ nhựa, thủy tinh, gốm sứ… chứa thành phần an toàn, không gây độc hại cho con người mà có giá cả rất hợp lý. Có một số sản phẩm ResShell sử dụng cả E202 để thực hiện vào mục đích cụ thể. Nếu bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ đến công ty để được nhân viên tư vấn chi tiết hơn nhé.

Vậy trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc Chất Bảo Quản E202 Là Gì, Có Độc Hại Không, đồng thời cung cấp các thông tin liên quan khác để bạn tham khảo. Hy vọng các bạn đã thu thập được nhiều thông tin, kiến thức hữu ích sau khi theo dõi bài viết. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người và hẹn gặp lại trong những chủ đề tiếp theo nhé.

Xem thêm:

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count: