Đã là phái nữ, các cô gái sẽ thích sắm khá nhiều phụ kiện, đồ trang điểm, kem dưỡng da,… Để cho căn phòng được sạch sẽ, ngăn nắp thì nhiều cô nàng sử dụng cách mua các loại hộp đựng trang sức để bảo quản cũng như sắp xếp đồ đạc. Trong bài viết ngày hôm nay, resshell.com sẽ hướng dẫn cho mọi người cách làm hộp đựng trang sức bằng giấy đơn giản tại nhà.

Cách Làm Hộp Đựng Trang Sức Bằng Giấy Đơn Giản Tại Nhà

Giấy là một trong những vật dụng đã quá quen thuộc với mọi người, nó được sử dụng để làm nhiều việc và một trong số đó chính là nguyên liệu để sử dụng làm hộp trang sức đơn giản tại nhà. Bạn có thể tận dụng được những nguyên liệu có sẵn tại nhà lại vừa có thể tạo ra một hộp đựng trang sức đẹp mắt, chất lượng.

Hộp đựng trang sức giúp bạn sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng những phụ kiện trang sức, đồ mỹ phẩm và trang trí cho bàn trang điểm của mình trở nên đẹp mắt, thẩm mỹ hơn. Tay vì bạn để nó lung tung trên bàn, mỗi lần cần đến thì phải tìm kiếm và tốn khá nhiều thời gian, hộp đựng trang sức bằng giấy có thể giải quyết được vấn đề này.

Để làm một chiếc hộp đựng trang sức bằng giấy đơn giản thì bạn không cần quá nhiều thời gian, chỉ cần 1 – 2 tiếng đồng hồ là bạn đã có thể hoàn thành chiếc hộp hoàn chỉ, tùy thuộc vào kiểu dáng và khả năng của bạn như thế nào. Vậy còn chần chừ gì mà không nắm ngay cho mình những bí quyết làm hộp đựng trang sức bằng giấy đơn giản tại nhà.

Tham khảo thêm: Hộp Đựng Thuốc Mini Cá Nhân Mua Ở Đâu

Cách Làm Hộp Đựng Trang Sức Bằng Giấy Đơn Giản Tại Nhà
Cách Làm Hộp Đựng Trang Sức Bằng Giấy Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm hộp đựng mỹ phẩm bằng giấy bìa cứng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 3 – 4 hộp bìa cứng (các tông) nhỏ có nắp đậy, nên đảm bảo độ cứng của bìa giấy
  • Dao rọc giấy
  • Bút, thước kẻ
  • Keo sữa
  • Băng dính 2 mặt
  • Dây ruy băng

Cách làm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả những dụng cụ cơ bản cần thiết thì bạn bắt đầu tiến hành làm hộp đựng mỹ phẩm theo trình tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành xếp 3 chiếc hộp bìa cứng đã chuẩn bị chồng lên nhau, mỗi hộp sẽ tương ứng với một tầng ngăn đựng mỹ phẩm. Bạn cũng có thể bỏ thêm 1 – 2 hộp giấy nhỏ vào bên trong các tầng để có thể tạo ngăn cho từng tầng.

Bước 2: Sau khi đã tiến hành xếp chồng các ngăn của hộp đựng thì bạn tiến hành sử dụng nắp để làm ốp kính mặt bao hai bên. Các này có thể giúp bạn đảm bảo được tính cố định khi làm hộp giấy đựng trang sức. Nên sử dụng bằng dính 2 mặt để dán phần khung hai bên và keo sữa để dán kín các kẽ hở của bìa giấy.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành được phần khung của hộp đựng trang sức thì bạn dùng rao rọc giấy để khía hai bên cạnh hộp làm năng kéo có thể mở ra đống vào. Đừng quên ngăn kéo từng ngăn của hộp nên ở cùng một chiều.

Bước 4: Dùng hai miếng bìa các tông cứng cùng màu với hộp đựng trang sức để dán vào mặt đáy ở phía sau hộp, tạo độ kín cũng như giúp cho chiếc hộp trở nên bắt mắt hơn.

Bước 5: Bạn có thể sử dụng ruy băng đã dán băng dính 2 mặt để cố định phần mặt các tông ở phía sau. Bước này có thể giúp cho bạn đóng mở ngăn kéo một cách dễ dàng nhất.

Bước 7: Bạn tiến hành đo độ mở của hộp để cắt chiều dài cho ruy băng sau đó sử dụng ruy đã cắt để dán song song 2 dây ruy băng với phần thân và nắp.

Bước 8: Đây là bước hoàn tất để làm một chiếc hộp đựng trang sức bằng giấy tại nhà, bạn tiến hành trang trí hộp đựng, có thể sử dụng giấy cắt nơ hoặc ruy băng có thể cố định vào nắp hộp bằng keo sữa. Đây là cách giúp bạn cầm ngăn kéo để mở ra, đóng vào.

Với những nguyên liệu đơn giản, có sẵn tại nhà và bỏ ra một chút thời gian, công sức thì bạn đã có thể dễ dàng làm được những chiếc hộp đựng trang sức bằng giấy xinh xắn, dễ thương theo đúng phong cách và sở thích của mình. Những chiếc hộp tuy đơn giản, nhỏ gọn này nhưng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc sắp xếp đồ đạc, giữ gìn bảo vệ chúng cẩn thận, không bị lạc mất.

Nhược điểm của hộp đựng trang sức bằng giấy đó chính là chúng rất yếu, dễ bị nhũn ra khi ẩm ướt và tránh tiếp xúc với nước. Tuy nhiên nếu như căn phòng của bạn không bị ẩm, không quá nhiều để dùng đặt trong phòng thì tốt nhất là bạn nên tự làm cho mình một chiếc hộp trang sức bằng giấy để đựng đồ gọn gàng hơn.

Ngoài cách làm hộp đựng trang sức bằng giấy thì bạn có thể làm hộp đựng trang sức, hộp đựng mỹ phẩn bằng vải và một số nguyên liệu khác như nhựa,… Những chất liệu này có thể đảm bảo hộp đựng sẽ chắc chắn hơn, bảo quản được lâu hơn so với hộp giấy nhưng cũng cần phải sử dụng keo dán khác chắc chắn hơn.

Hộp đựng đồ trang sức không cần quá nhiều nguyên liệu cầu kì, chỉ cần bạn cẩn thận và tỉ mỉ thì chắc chắn sẽ có thể tại ra một chiếc hộp ưng ý. Bài viết đã hướng dẫn cho mọi người Cách Làm Hộp Đựng Trang Sức Bằng Giấy Đơn Giản Tại Nhà, hi vọng đây sẽ là bài viết tham khảo hữu ích giúp bạn trang trí căn phòng mình trở nên xinh xắn, dễ thương.

Xem thêm:

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count: