Bạn đang tìm kiếm Các Loại Nhựa Tốt Để Sản Xuất Làm Chai Lọ Đựng An Toàn để bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng? Bạn mua chai lọ nhựa sử dụng nhưng không biết nguyên liệu sản xuất được chú thích trên sản phẩm có gây độc hại gì không? Vậy mời bạn theo dõi bài viết sau đây, resshell.com sẽ giải đáp những thắc mắc trên, đồng thời cung cấp thêm các thông tin liên quan khác để bạn tham khảo.

loai-nhua-nao-san-xuat-chai-lo-an-toan
Loại nhựa nào sản xuất chai lọ an toàn

Các loại nhựa tốt để sản xuất làm chai lọ đựng an toàn?

Dù là cơ sở sản xuất hay người tiêu dùng mua chai lọ nhựa về sử dụng cá nhân thì bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố loại nhựa sản xuất nên sản phẩm có đảm bảo an toàn cho sức khỏe hay không? Sau đây resshell.com sẽ cung cấp thông tin về các loại nhựa tốt dùng sản xuất chai lọ an toàn để bạn tham khảo:

Tham khảo thêm: Hộp Nhựa Pet Có An Toàn Không

Ký hiệu PET hoặc PETE

Nếu bạn sử dụng chai lọ nhựa bên trên có ghi ký hiệu là PET hoặc PETE tức dùng chỉ các loại chai nhựa làm từ polyethylene terephthalate. Đây là loại nhựa khá phổ biến, hầu hết các loại chai lọ nhựa hiện nay đều được sản xuất từ loại chai nhựa này. Nhựa PET, PETE khá an toàn, có kết cấu mạnh mẽ với trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên cố nhiều thông tin lan truyền rằng loại này chỉ nên dùng 1 lần vì nếu tái sử dụng có thể rỉ ra vi khuẩn gây ung thư.

Thực hư có phải loại nhựa này chỉ dùng được 1 lần hay không vẫn còn là băn khoăn của nhiều người. Vào năm 2002, có một chương trình tại  Nhật Bản chỉ ra rằng chai nhựa PET khi tái sử dụng có thể cho ra dioxins và di-ethylexyl adipate – hợp chất hình thành nên bệnh ung thư. Nhưng Trung tâm nghiên cứu Ung thư Quốc tế đã bác bỏ, họ cho rằng dioxins là chất được tạo ra từ quá trình đốt nhiên liệu hoặc tiêu thủ rác thải công nghiệp và chưa có bằng chứng dioxins tồn tại trong chai nhựa PET. Chuyên gia khuyên rằng chỉ cần rửa sạch chai lọ nhựa PET thì có thể tái sử dụng được.

Ký hiệu HDP hay HDPE

HDP hay HDPE là một trong những loại nhựa tốt để sản xuất chai lọ nhựa đựng an toàn cho sức khỏe được nhiều người tin tưởng sử dụng. Loại nhựa này có mật độ polyethylene cao và được xem là an toàn cho sức khỏe, không gây độc hại. Nhựa HDP được sử dụng để sản xuất các bình sữa cho trẻ em, chai đựng sữa, nước trái cây hoặc các loại nước tẩy rửa khác… Mặc dù có màu hơi đục nhưng loại nhựa này an toàn và khả năng tích tụ vi khuẩn khá thấp.

Ký hiệu LDPE

LDPE là loại nhựa có mật độ polyethylene khá thấp nen nó thường được dùng để làm các loại túi nhựa đựng hàng tạp hóa hoặc giấy gói thực phẩm… Loại nhựa này được đánh giá là khá an toàn nhưng có nhiều bài viết cho rằng nhựa LDPE không được sử dụng để làm chai lọ nhựa. Tuy  nhiên điều này là không đúng, nhựa LDPE vẫn có thể sử dụng để sản xuất chai lọ nhựa và vẫn chưa có bằng chứng nào chứng minh tác hại của nó đến sức khỏe con người.

Ký hiệu PP

Nhựa PP là loại nhựa được làm từ polypropylene, đây là loại nhựa cứng có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Nhựa PP thường được ứng dụng làm các loại hộp sữa chua, chai đựng nước lọc, lọ đựng thuốc, chai đựng nước siro, lọ đựng nước sốt cà chua, tương ớt hoặc làm ống hút các loại… Nhựa PP an toàn cho sức khỏe, không gây độc hại nên khi sử dụng chai lọ, hộp đựng có ký hiệu PP trên sản phẩm thì có thể yên tâm nhé.

loai-nhua-an-toan-de-san-xuat-chai-lo
Loại nhựa an toàn để sản xuất chai lọ

Các loại nhựa độc hại không nên dùng sản xuất chai lọ đựng

Ngoài những loại nhựa an toàn dùng để sản xuất chai lọ, hộp đựng trên thì thị trường tồn tại một số sản phẩm chai lọ được làm từ nhựa độc hại. Những mặt hàng này vì nhiều nguyên nhân nên có cơ hội xuất hiện trên thị trường. Bởi vậy bạn cần nắm rõ đó là những loại nhựa nào để tránh xa nhằm bảo vệ sức khỏe con người. Cụ thể là:

Tham khảo thêm: Hộp Nhựa Tupperware Có Tốt Không

Ký hiệu PVC hoặc 3V

Nhựa PVC hay 3V được làm từ polyvinyl clorua hoặc PVC, đây là loại nhựa rất độc hại đối với cơ thể. Đặc biệt nhựa PVC (Polyvinyl chloride) được các chuyên gia cảnh báo là loại nhựa nguy hiểm nhất, đấy có thể là nguyên nhân gây nên các bệnh ung thư ở người. Nhựa khi phân hủy sẽ thải ra các hóa chất gây ung thư vào trong không khí, nước và đất. Việc sử dụng nhựa PVC sản xuất vật dụng thường ngày, đô chơi trẻ em hay ống nước cũng không được ủng hộ chứ chưa nói đến sản xuất chai lọ, hộp đựng thức ăn, nước uống.

Ký hiệu PS

PS chính là loại nhựa Polystyrene, nhựa này được sử dụng sản xuất các bao xốp hoặc ly nhựa mỏng uống nước sử dụng 1 lần. Loại nhựa PS này rất rẻ tiền, chúng có khả năng tiết ra các chất độc hại, đặc biệt là khi đun nóng. Mặt khác, rất khó để tái chế các đồ nhựa được làm từ nhựa PS nên hãy tránh xa loại nhựa này để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Ký hiệu PC hoặc không có ký hiệu

Nhựa PC là loại nhựa tổng hợp các loại chất dẻo đã được phát minh sau năm 1987, trong đó có cả Polycarbonate và chất BPA. Đây là chất hình thành bệnh ung thư cực kỳ đáng sợ với con người. Trên thực tế ít có đồ gia dụng hay chai lọ, hộp đựng nào làm từ loại nhựa PC này. Chúng đa phần xuất hiện trong công nghiệp, từ các loại vỏ điện thoại, máy tính… Vậy nên khi thấy chai lọ nào có in ký hiệu PC này thì dù bất cứ lý do nào bạn cũng không nên sử dụng.

Nhà máy gia công chai lọ nhựa đảm bảo an toàn, uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn có nhu cầu đặt sỉ bất cứ chai lọ, hộp nhựa đựng nào thì hãy liên hệ đến nhà máy ResShell nhé. Đây là một trong những nhà máy hàng đầu chuyên sản xuất chai lọ, bao bì cung cấp cho các công ty, cửa hàng, shop lớn nhỏ khác nhau. Sản phẩm do ResShell sản xuất được làm từ nguyên liệu nhựa hoàn toàn không gây độc hại mà rất an toàn cho sức khỏe. Toàn bộ quy trình sản xuất đều được kiểm soát nghiêm ngặt và trước khi tung sản phẩm ra thị trường đều được cơ quan chức năng kiểm định kỹ lưỡng.

cong-ty-san-xuat-chai-lo-nhua-uy-tin-nhat
Công ty sản xuất chai lọ uy tín nhất

Bạn muốn đặt gia công chai lọ, hộp đựng thức ăn theo kiểu dáng nào, dày hay mỏng, kích thước to hay nhỏ, số lượng bao nhiêu, loại nhựa an toàn nào… ResShell đều đáp ứng nhu cầu tốt nhất. Công ty còn có đội ngũ thiết kế mẫu chai lọ riêng nên những khách hàng nào cần gia công chai lọ đựng mỹ phẩm thiết kế đẹp thì ResShell là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đấy. Sản phẩm được ResShell bán sỉ với giá khá mềm, nếu đặt hàng số lượng lớn công ty có nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn nữa cho khách hàng đấy. Mời bạn liên hệ đến công ty để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Vậy trên đây chúng tôi đã cung cấp Các Loại Nhựa Tốt Để Sản Xuất Làm Chai Lọ Đựng An Toàn và các loại nhựa gây độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe để bạn tham khảo. Hy vọng bạn cập nhật được nhiều thông tin mình cản thấy hữu ích sau khi theo dõi bài viết. Hãy thường xuyên truy cập website resshell.com để tìm kiếm nhiều thông tin hay và bổ ích hơn nữa nhé.

Xem thêm:

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count: